วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

บันทึกการเรียนครั้งที่ 9



              บันทึกการเรียนครั้งที่ 9 วันพุธที่ 20 เมษายน 2560 (เรียนชดเชย)

                                              บันทึกการเรียนครั้งที่ 9



                                          เพื่อนๆสอบสอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์


หน่วย  อาหารดีมรประโยชน์ นางสาวเปมิกา ชุติมาสวรรค์


คำคล้องจอง อาหารหรัก 5 หมู่

อาหารหลักของไทย     หนูจงจำไว้ว่ามี5หมู่

หมู่ 1 โปรตีนนั่นไง หมู่ 2 รู้ไว้คาร์โบไฮเดรต

หมู่ 3 ชื่อว่าเผื่อแร่ หมู่ 4 ที่แท้คือวิตามิน 

หมู่ 5 ประเภทไขมัน ทุกๆหมู่บ้านนั้นสร้างสำคัญเอย





คอมเม้นจากอาจารย์

1.  การจัดแถวให้เด็กนั้ง  ไม่ควรให้เด็กนั้งชิดติดกระดาน เพราะเด็กจะมอง

ไม่เห็นกระดานที่ครูสอน

2.  ควรออกเสียงให้ชัดเจนกว่านี้




หน่วย  อาหารดีมรประโยชน์  นางสาวจงรักษ์  หลาวเหล็ก



  



คอมเม้นจากอาจารย์

1. ไม่ควรสอนคำคล้องจองติดกัน ควรนำเนื้อหาเพลงเฉพาะเรื่องที่จะสอน

เท่านั้น

2.  ควรออกเสียงให้ชัดจน  และเสียงดังฟังชัด
 



หน่วย ข้าว  นางสาวยุภา  ธรรมโคตร



                                                  ข้าวไรซ์เบอรี่






ข้าวเหนียว



ข้าวหอมมะลิ




คอมเม้นจากอาจารย์

1. การนำข้าวมาให้เด็กดูควรเอาใส่ถุงใส เพื่อให้เด็กมองเห็นสีข้าว จะได้เกิดการสังเกตและเปรียบเทียบ

2.   การนำข้าวมาต้องศึกษาพันธ์ข้าวเสียก่อน 





หน่วย  ข้าว  นางสาวปภัสสร  สีหบุตร





คอมเม้นจากอาจารย์

1. ภาชนะที่ใส่ข้าว ควรโปรงใส ให้เด็กมองเห็น

2.  ออกเสียงไม่ชัดเจน






หน่วย  ผักสดสะอาด  นางสาวศุทธินี   โนนริบูรณ์




 พลงผักสดสะอาด

ผักเอ่ยผักสดกินให้หมดรสชาติดี๊ดี
ทั้งราก ดอก ใบ ก็มี
ลำต้นและผลอร่อยดี (ซ้ำ)
ประโยชน์มากมีมากินผักเอย









คอมเม้นจากอาจารย์

1. การนำผักมา ต้องมีส่วนประกอบที่ครบถ้วน

2. ผักต้องอยู้ประเภทเดียวกัน 










Assessment (ประเมิน)  

Classroom Evaluation 

ห้องเรียนสะอาด  อากาศในห้องเรียนเย็นสบาย บรรยากาศ

 

Self Evaluation 

 มีส่วนร่วมกับเพื่อนในการสอน

 

Evaluation for classmated 

เพื่อนแต่งกายเรียบร้อย ตั้งใจเรียน มาเรียนตรงตามเวลา แต่งกายด้วยชุดนักศึกษาและชุดพละ

 

Evaluating teacher 

อาจารย์มาสอนตรงเวลา แต่งกายมาสอนเรียบร้อย าจารย์บอกเทคนิควิธีการสอน 














ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น